Dịch vụ Internet đang ngày càng trở thành một loại hình dịch vụ không thể thiếu trong các gia đình và doanh nghiệp. Nếu như trước đây chỉ có một số doanh nghiệp khối nhà nước cung cấp dịch vụ Internet thì hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân đứng ra cung cấp loại hình dịch vụ này với nhiều gói cước khác nhau.

Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT

Có thể nói VNPT là đơn vị đầu tiên đứng ra cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam khi Internet mới bắt đầu xuất hiện. Thời kỳ đầu, mạng Internet được kết nối qua mạng điện thoại cố định và khá bất tiện với tốc độ đường truyền chậm và thường xảy ra sự cố. Tuy nhiên, với sự tiên phong của VNPT, dịch vụ Internet ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, Viettel có tốc độc phát triển rất tốt trong những năm gần đây và ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet. Được sự ủng hộ từ Chính phủ và Bộ Quốc phòng, Viettel đang ngày càng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất Việt Nam.

Công ty cổ phần viễn thông FPT

Với chất lượng dịch vụ và hoạt động tư vấn, chăm sóc khách hàng được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, FPT được đánh giá cao về tốc độ đường truyền và dịch vụ. Hiện tại, dịch vụ Internet của FPT đã được phủ sóng hầu khắp cả nước.